Dịch vụ ép cọc bê tôngÉp Cọc Bê Tông Quận 2

Ép Cọc Bê Tông Quận 2 Được mệnh danh là “quận Nhất mới” của Sài Gòn, khu Thảo Điền Quận 2 nổi lên với những dự án bất động sản cao cấp, những khu biệt thự sang trọng, những quán cafe cực chất… đang gây được sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước.
 • Ép Cọc Bê Tông Quận 2

  Được mệnh danh là “quận Nhất mới” của Sài Gòn, khu Thảo Điền Quận 2 nổi lên với những dự án bất động sản cao cấp, những khu biệt thự sang trọng, những quán cafe cực chất… đang gây được sự chú ý của giới đầu tư trong và ngoài nước. Thảo Điền cũng đang thật sự trở thành nơi an cư lý tưởng dành cho giới doanh nhân thành đạt, trí thức trẻ và người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

  Khí hậu quanh năm tại Thảo Điền mang đặc trưng của khí hậu vùng Nam Bộ nhiệt đới gió mùa với hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ ở Thảo Điền trung bình khoảng 27 độ C nhưng do nằm liền kề với con sông Sài Gòn uốn lượn cùng mảng xanh rộng lớn nên khí hậu mát mẻ hơn nhiều nơi khác tại TP.HCM.

  Nhà Thầu Ép Cọc Chuyên Ép Cọc Bê Tông Quận 2

  Nhà Thầu Ép Cọc là đơn vị  chuyên hoạt động trong lĩnh vực đúc, ép cọc bê tông cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, ép cọc bê tông quận 2 và các quận khác trong khu vực tp HCM.

  Chúng tôi kết nối quan hệ với các đối tác là các công ty Xây Dựng mang đến cho khách hàng những giải pháp hợp tác, cam kết lâu dài dựa trên lợi ích và tính tương thích. chúng tôi đã thành công khi đến đem tới khách hàng việc thi công nhanh ngọn, thủ tục thanh toán rõ ràng tạo sự hài lòng cho khách hàng trong công việc.

  Nhằm phục vụ đa dạng hoá sản phẩm về bê tông phục vụ cho các công trình xây dựng, các đối tác khách hàng,chúng tôi luôn đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thi công xây dựng nhằm tối đa hoá lợi ích, tối thiểu hoá chi phí mang lại quyền lợi tối đa cho khách hàng. Với phương thức đúng giờ và những giải pháp thi công nhanh gọn tạo lòng tin tuyệt đối cho khách hàng.

  Để phù hợp với chuẩn mực xây dựng trong ngành, Công ty chúng tôi đã xây dựng một qui trình sản xuất, thi công khép kín, lấy niềm tin của khách hàng là cơ sở thước đo cho sự thành công.

  Sự khác biệt giữa cọc bê tông và các loại trụ khác

  Chúng ta thường thấy, các nhà thầu xây dựng thường đổ móng bằng cọc ép, nhưng lại đặt một thanh cốt thép ở giữa cọc. Tại sao lại có phương pháp này? Hãy cùng tìm hiểu.

  Cọc bê tông sẽ được ép sâu vào lòng đất, mang công dụng chống đỡ sức nặng của cả căn nhà. Đây là vai trò chủ yếu của mọi phần móng đối với công trình xây dựng. Vấn đề là, giữa các cọc bê tông không thực sự có kết nối với nhau. Và khi các cọc bê tông được ép vào đất, chúng dễ bị lệch.

  Thử tưởng tượng có một sàn nhà đặt lên trên các khối cọc bê tông đó. Càng có thêm áp lực lên sàn nhà, các khối cọc bê tông càng có nguy cơ dịch chuyển từ bên này qua bên kia. Rất nguy hiểm! Do vậy, cọc bê tông chỉ phù hợp khi sử dụng cho các nền đất cứng.

  Thật ra, cọc được chế tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là cọc bê tông. Cọc bê tông không cố định về hình dạng hay kích cỡ, chúng phụ thuộc vào yêu cầu của công trình xây dựng. Một trong những loại cọc bê tông ép quen thuộc nhất là cọc tròn. Vì ai cũng mong muốn cường độ áp lực được phân bổ đều nhau theo mọi hướng. Thiết kế trụ tròn sẽ giảm thiểu sức nặng mà cọc phải gánh, đảm bảo cho nền móng được ổn định dưới áp lực của kết cấu nhiều tầng bên trên.

  Quy Trình Tổ Chức Ép Cọc | Ép Cọc Bê Tông Quận 2

  Với Khí hậu quanh năm tại Thảo Điền mang đặc trưng của khí hậu vùng Nam Bộ nhiệt đới gió mùa với hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ ở Thảo Điền trung bình khoảng 27 độ C nhưng do nằm liền kề với con sông Sài Gòn uốn lượn cùng mảng xanh rộng lớn nên khí hậu mát mẻ hơn nhiều nơi khác tại TP.HCM. Nhà Thầu Ép Cọc chọn quy trình ép cọc như sau :

  1 Tổ chức thi công ngoài hiện trường ép cọc bê tông quận 2.

   

  2. Bố trí tổng mặt bằng thi công

  Bố trí tổng mặt bằng thi công ép cọc bê tông quận 2 dựa trên tổng mặt bằng xây dựng bản vẽ thiết kế kĩ thuật thi công, trình tự thi công các hạng mục đề ra, có chú ý đến các yêu cầu và các quy định về an toàn thi công, vệ sinh môi trường, chống bụi, chống ồn, chống cháy, an ninh, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các khu vực xung quanh.

  Trên tổng mặt bằng thể hiện được vị trí xây dựng các hạng mục, vị trí các thiết bị máy móc, bãi tập kết cọc BTDƯL, hệ thống đường điện, nước phục vụ thi công, hệ thống nhà ở, lán trại tạm cho cán bộ, công nhân viên.

  3. Quy trình cung cấp và ép cọc bê tông

  – Vận chuyển cọc bê tông cốt thép, dàn máy ép cọc, tải bê tông đến công trường để thi công ép cọc bê tông quận 2. Kiểm tra giấy tờ hiệu chuẩn, vận hành thử để chuẩn bị thi công ép cọc.

  – Tiến hành ép cọc, nhân viên kỷ thuật của khách hàng và của Nhà Thầu Ép Cọc cùng giám sát quá trình ép, ghi nhật ký ép cọc cho từng tim cọc. Công trình hoàn thành, 2 bên tiến hành nghiệm thu ép cọc tại công trường.

  – Căn cứ nghiệm thu, 02 bên tiến hành thanh lý hợp đồng.

  – Với quy trình khép kín ở trên, Nhà Thầu Ép Cọc sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm tin tưởng cao nhất. Ở một giai đoạn làm việc, khách hàng sẽ được làm việc với nhân viên quản lý cấp cao nhất của bộ phận để đưa ra những quyết định nhanh, chính xác, rút ngắn thời gian, đem lợi hiệu quả kinh tế cao cho cả khách hàng và công ty chúng tôi.

  4. Các qui phạm kỹ thuật áp dụng

  – Căn cứ yêu cầu của Hồ sơ mời thầu, các bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công đã được chủ đầu tư phê duyệt.

  – Tiêu chuẩn Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – Tiêu chuẩn thiết kế (TCVN 5574:2012)

  – Tiêu chuẩn Cọc – Phương pháp thử nghiệm hiện trường bảng tải trọng tĩnh ép dọc trục (TCVN 9393:2012)

  – Tổ chức giám sát, quản lý chất lượng theo đúng qui định của Nhà nước về quản lý chất lượng công trình,theo tiêu chuẩn hiện hành ( TCXDVN 9394-2012)

  5. Trình tự thi công ép cọc

  – Cẩu lắp khung đế vào đúng vị trí thiết kế.

  – Chất đối trọng lên khung đế.

  – Cẩu lắp giá ép vào khung đế,định vị chính xác và điều chỉnh cho giá ép đứng thẳng.

  Các bước thi công cho một tim cọc:

  Bước 1: Trắc đạc xác định vị trí tim cọc chuẩn bị ép dung cọc tiêu đánh dấu tim cọc

  Bước 2: Dùng cần cẩu di chuyển giá ép vào đúng vị trí cọc tiêu đã cắm ở trên. Khi đặt giá ép xong dung máy trắc đạc điều chỉnh độ thẳng đứng và thăng bằng của dàn ép và lắp đặt các thiết bị cần thiết cho máy ép như ống dẫn dầu,…tập kết máy hàn.

  Bước 3: Sau khi đã kê kích chắc chắn dàn ép tiến hành đặt quả đối trọng lên giá ép bằng cần cẩu.

  Bước 4: Dùng cáp neo buộc cọc đảm bảo chắc chắn, sau đó dung cẩu nhấc từng đoạn cọc vào vị trí lồng giá ép, mỗi đoạn cọc nối với nhau bằng phương pháp hàn, kết thúc ép khi đã ép đủ thông số kĩ thuật mà tư vấn thiết kế đưa ra.

  Bước 5: Kiểm tra đọ thẳng đứng của cọc theo hai phương bằng máy toàn đạc trước khi ép. Tiến hành ép cọc với vận tốc đạt 1cm/s ép đến khi đầu cọc cách mặt đất 200mm thì ngưng lại.

  Bước 6: Di chuyển dàn ép dẫn hướng lên cao và cẩu tiếp đoạn giữa 9m lắp dựng vào dàn ép và cài chặt đoạn đầu cọc vào tháp dẫn hướng sau đó hàn nối liên kết hai đoạn cọc vào với nhau . Kiểm tra đọ thẳng đứng của cọc theo hai phương bằng máy toàn đạc trước khi ép. Tiến hành ép đoạn thân với vận tốc đạt 1cm/s ép đến khi đầu cọc cách mặt đất 200mm thì ngưng lại.

  Bước 7: Sử dụng cọc ép âm tiếp tục ép cho đến khi mũi cọc đạt đọ sâu thiết kế và lực ép không nhỏ hơn Pmin

  Bước 8: Sau khi ép xong một cọc, trượt hệ giá ép trên khung đế đến vị trí tiếp theo để tiếp tục  ép.Trong quá trình ép cọc trên móng thứ nhất, dùng cần trục cẩu dàn đế thứ 2 vào vị trí hố móng thứ hai.

  Sau khi ép xong một móng, di chuyển cả hệ khung ép đến dàn đế thứ 2 đã được đặt trước ở hố móng thứ 2. Sau đó cẩu đối trọng từ dàn đế 1 đến dàn đế 2.

  Ưu nhược điểm của phương pháp thi công ép cọc bê tông quận 2

  Hiện nay có nhiều phương pháp để thi công cọc như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc lựa chọn và sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào địa chất công trình và vị trí công trình. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chiều dài cọc, máy móc thiết bị phục vụ thi công. Một trong các phương pháp thi công cọc đó là ép cọc bằng kích ép.
  Ưu điểm:
  • Êm, không gây ra tiếng ồn
  • Không gây ra chấn động cho các công trình khác
  • Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng.
  Nhược điểm
  • Không thi công được cọc có sức chịu tải lớn hoặc lớp đất xấu cọc phải xuyên qua quá dầy.

   

  Loading...

  Bài viết liên quan