Dịch vụ ép cọc bê tôngCọc khoan nhồi là gì

Với sự phát triển từng ngày của TP Hồ Chí Minh kèm theo đó là nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Xã hội phát triển kèm theo những quy định, luật pháp thay đổi nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo cho sự an toàn của các công
 • Với sự phát triển từng ngày của TP Hồ Chí Minh kèm theo đó là nhu cầu xây dựng nhà cửa, công trình tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Xã hội phát triển kèm theo những quy định, luật pháp thay đổi nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo cho sự an toàn của các công trình xây dựng. Chính vì lẽ đó, từ lâu Nhà Thầu Ép Cọc đã luôn đề cao tính an toan cho công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình cao tầng ở giữa khu dân cư có mật độ sinh sống cao.

  Nhà Thầu Ép Cọc không những mang đến giải pháp éo cọc công trình hiện đại, mà chúng tôi còn luôn đưa ra những phương pháp xử lý nền móng để đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu về tải trọng công trình cũng như sự an toàn cho những công trình nhà dân ở xung quoanh. Một trong những giải pháp được chúng tôi đưa ra và áp dụng nhiều đo là phương pháp ” Cọc Khoan Nhồi ”

  Cọc khoan ngồi là loại cọc có móng sâu, được áp dụng nhiều trong xây dựng công trình nhà ở tại Việt Nam. Nhờ đường kính cọc đa dạng từ 60 – 300CM nên dễ dàng thích hợp với nhiều loại công trình khác nhau, và nhờ có máy móc hiện đại mà việc dùng cọc khoan nhồi có thể đạt đến độ sâu rất lớn với đường kính rộng.

  Quy trình thi công cọc khoan nhồi tại Nhà Thầu Ép Cọc

  Tại Nhà Thầu Ép Cọc chúng tôi luôn có những quy trình ép cọc nghiêm ngặt đối với mỗi loại công trình khác nhau, dưới đây là quy trình đang được Nhà Thầu Ép Cọc triển khai khi ép cọc bê tông khoan nhồi tại TP Hồ Chí Minh.

  Bước 1: Tiến hành khoan lỗ

  Đầu tiên trước khi ép cọc, Nhà Thầu Ép Cọc sẽ xác định đúng vị trí lỗ khoan chính xác nhất, đây là việc vô cùng quan trọng giúp tránh được tình trạng sai lệch làm ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình và sự bền vững sau này.

  Bước 2: làm sạch hố khoan

  Trước khi tiến hành bước tiếp theo hố khoan phải được làm sạch, nếu trong hố khoan có nhiều đất đá hay các vật liệu khác sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cọc và gây cản trở cho việc thi công. Trường hợp khi khoan lỗ gặp trời mưa khiến hố khoan có quá nhiều nước nên dùng máy bơm để hút sạch lượng nước trong hố.

  Bước 3: gia công lắp dựng lồng thép

  Tại Nhà Thầu Ép Cọc lồng thép là thiết bị đã được làm sẵn đúng với kích thước của hố khoan, sau khi hố khoan được làm sạch thì chỉ cần lắp ghép đúng vị trí theo yêu cầu kỹ thuật.

  Bước 4: Đổ bê tông

  Đây là công đoạn quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ công trình ép cọc khoan nhồi. Đối với mọi công trình lớn nhỏ,Nhà Thầu Ép Cọc luôn giám sát công đoạn này rất kỹ, vì chất lượng bê tông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cọc khoan nhồi. Chúng tôi luôn có những đơn vị cung cấp bê tông uy tín, chuyên nghiệp nhật trên thị trường TP Hồ Chí Minh.

  Trên đây là những bước thi công cọc khoan nhồi đang được Nhà Thầu Ép Cọc triển khai cho các công trình ép cọc tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi hoàn thiện 4 bước trên chúng tôi không quên kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi sau đó đập đầu cọc và tiến hành thi công bệ móng.

  Ưu và nhược điểm cọc khoan nhồi

  Loại cọc nào cũng có những thế mạnh riêng, cọc khoan nhồi ngoài những ưu điểm tuyệt vời cho mọi công trình thì kèm theo đó là một số khuyết điểm không thể không nhắc tới. Dưới đây là một số ưu nhược điểm khi thi công cọc khoan nhồi:

  Ưu điểm

  • Cọc khoan nhồi sẽ rút bớt được công đoạn đúc cọc, bê tông tươi được đổ trực tiếp giúp đảm bảo được chất lượng cọc.
  • Vị cọc được đúc ngay tại công trình nên dễ thay đổi kích thước hình học của cọc như chiều dài, đường kính … để phù hợp với thực trạng đất nền.
  • Cọc khoan nhồi dể dàng thi công tại mọi loại địa tầng khác nhau ở TP Hồ Chí Minh kể cả những địa tầng có nền đá chắc chắn hay bùn ao.
  • Phương pháp này sẽ tận dụng tối đa những đặc tính ưu viết của chất liệu, giảm được số cọc trong móng, có thể bố trí cốt thép phù hợp với điều kiện chịu lực của cọc.
  • Không gây tiếng ồn và tác động đến môi trường, phù hợp để xây dựng các công trình lớn trong đô thị.
  • Cho phép trực quan kiểm tra các lớp địa chất bằng cách lấy mẫu từ các lớp đất đào lên, để có thể đánh giá chính xác điều kiện đất nền, khả năng chịu lực của đất nền dưới đáy hố khoan.
  • Cho phép chế tạo các cọc khoan nhồi đường kính lớn và độ sâu lớn, phù hợp cho các công trình cầu lớn.

  Nhược điểm

  • Vì được thi công trong lòng đất nên sẽ xẩy ra các khuyết tật nếu không cẩn thẩn như: Hiện tượng co thắt, hẹp cục bộ thân cọc hoặc thay đổi kích thước tiết diện khi qua các lớp đất khác nhau. Bê tông xung quanh thân cọc dễ bị rửa trôi lớp ximăng khi gặp mạch nước ngầm hoặc gây ra rỗ mặt thân cọc. Lỗ khoan nghiêng lệch, sụt vách lỗ khoan. Bê tông đổ thân cọc dễ bị không đồng nhất và phân tầng.
  • Phụ thuộc nhiều vào thời tiết nhất là bị ảnh hưởng cực lớn nếu trời mưa nhiều.
  • Công trình thi công ép cọc bê tông dễ bị lầy lội ảnh hưởn bởi nước, điều này làm tăng chi phí phát sinh khi thi công công trình.

  Cọc khoan nhồi thường được sử dụng với những công trình lớn mang tính biểu tượng, việc dùng cọc khoan nhồi cho các công trình nhà ở công trình dân sinh vẫn còn tương đối mới ở TP Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam. Nếu không tuân thủ nghiệm ngặp những nguyên tắc thi công và quản lý chặt chẽ chất lượng của cọc sẽ gây tốn kém rất nhiều trong việc xử lý các sự cố do cọc khoan nhồi gây ra.

  Quý khách trước khi quyết định phương pháp ép cọc cho cồng trình của mình nên tìm hiểu và tham khảo kỹ từ những đơn vị hàng đầu hiện nay. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được có bảng giá cọc khoan nhồi chi tiết nhất và chính sách tốt nhất:

  Loading...

  Bài viết liên quan