Dịch vụ ép cọc bê tôngTìm hiểu về cấu tạo cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép là loại cọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các công trình xây dựng ép cọc bê tông Hồ Chí Minh. Loại cọc này có chất lượng cao, sức chịu tải tốt. Vậy cấu tạo cọc bê tông cốt thép như thế nào và đặc điểm tiêu chuẩn của loại

Cọc bê tông cốt thép là loại cọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các công trình xây dựng ép cọc bê tông Hồ Chí Minh. Loại cọc này có chất lượng cao, sức chịu tải tốt. Vậy cấu tạo cọc bê tông cốt thép như thế nào và đặc điểm tiêu chuẩn của loại cọc này ra sao? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin để bạn hiểu rõ hơn nhé.

Cấu tạo cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép được hiểu là loại cọc chống hoặc treo, thông thường nó thường được sử dụng trong những công trình nhà dân dụng với nhiều tầng hay những công trình nhà công nghiệp với tải trọng lớn. Cọc bê tông cốt thép được đánh giá cao về độ bền vững và đảm bảo sự vững chắc cho công trình, có khả năng chống lại được sự xâm thực của các hóa chất hòa tan có trong đất nền.

Về cấu tạo cọc bê tông cốt thép thường bao gồm hai vật liệu chính là thép và bê tông gồm các cọc tròn và cọc vuông… với kích thước khá đa dạng, có thể là 20× 20cm, 25× 25cm, 30× 30cm, 35× 35cm, 40× 40cm và chiều dài cọc tối đa thường là 5, 12, 15, 18, 21, 25.

Để làm cọc bê tông cốt thép với những loại cọc tròn, vuông, chữ T, Cọc I, tam giác thường là loại thép với phi 14, 16, 18, 20, 22. Thép đóng cọc tùy thuộc theo kích thước của mỗi cọc sử dụng. Có thể là cọc 200×200, cọc 250×250, cọc 300×300, 350×350, 400×400…

Cọc bê tông cốt thép cũng giống như những cọc khác thường có kích thước khác nhau, mỗi một kích thước cũng sẽ phù hợp với từng hạng mục công trình, đáp ứng những yêu cầu khác nhau của công trình. Kích thước cọc bê tông cốt thép cũng tuỳ theo yêu cầu tính toán, tiết diện cọc có thể hình vuông hoặc tam giác, chiều dài từ 6-20m và hơn nữa. Bên cạnh đó mình có thể nối cọc bê tông cốt thép để phù hợp nhất với phương pháp vận chuyển, máy đóng cọc.

Loại cọc tiết diện vuông hiện nay vẫn là loại được sử dụng nhiều nhất bởi cấu tạo của nó đơn giản, chế tạo nhanh chóng ngay tại công trường.

Đặc điểm và yêu cầu của cọc bê tông cốt thép

Cọc bê tông cốt thép thường được đánh giá là có độ bền cao và khả năng chịu tải lớn từ phần trên truyền xuống, chính vì thế mà nó được ứng dụng cực rộng rãi trong những công trình dân dụng hay công trình công nghiệp.

Cọc bê tông cốt thép được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn tại xưởng hay ngay tại công trình, sử dụng thiết bị đóng ép xuống đất. Để đảm bảo chất lượng công trình thì cọc phải chế tạo chuẩn theo thiết kế cũng như chiều dày bảo vệ chống bóng tác và gỉ cốt thép sau một thời gian sử dụng.

Số lượng thép được đặt ở thân cọc phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, với những cọc đóng bằng búa không thấp hơn 0,8%, cóc ép không nhỏ hơn 0,5%, cọc ép và thân cọc nhỏ, dài phải không thấp hơn 0,8%. Đối với nhiều trường hợp thì mật độ thép phải nâng cao thêm từ 1%-2% tùy theo yêu cầu cũng như đặc điểm của công trình.

Đó là một vài thông tin về cấu tạo cọc bê tông cốt thép cũng như những tiêu chuẩn cọc. Hiện nay tại Nhà Thầu Ép Cọc đang cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông chất lượng tại Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, Nhà Thầu Ép Cọc luôn đảm bảo chất lượng các công trình, đảm bảo hiệu quả xây dựng bằng những máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

Nếu quý khách đang cần tư vấn, cung cấp dịch vụ ép cọc bê tông tại thị trường Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với Nhà Thầu Ép Cọc để được tư vấn chi tiết nhé. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo:

Loading...