Dịch vụ ép cọc bê tôngƯu điểm và nhược điểm khi ép cọc bê tông ly tâm

Ép cọc ly tâm là một khái niệm không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên bạn đã hiểu chính xác về kĩ thuật này chưa. Chúng có những ưu điểm gì nổi trội trong thi công công trình. Dưới đây là những thông tin chi tiết… Ép cọc bê tông ly tâm là
 • Ép cọc ly tâm là một khái niệm không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên bạn đã hiểu chính xác về kĩ thuật này chưa. Chúng có những ưu điểm gì nổi trội trong thi công công trình. Dưới đây là những thông tin chi tiết…

  Ép cọc bê tông ly tâm là gì

  Ép cọc bê tông ly tâm là loại cọc bê tông đặc biệt, có phần ngầm được thiết kế để chịu trong tải lớn. Có nhiều loại cọc như cọc bê tông cốt thép, cọc khoan nhồi, cọc ép lý tâm ứng lực trước. Trong đó, cọc bê tông ly tâm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Đặc biệt có khả năng chịu trọng tải tốt nhất trong các loại cọc.

  Định mức ép cọc bê tông ly tâm có khả năng ít nứt, chống thấm, chống ăn mòn cốt thép. Ngoài ra còn dễ thi công, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của công trình dù lớn hay nhỏ. Từ nhà cao tầng cho đến nhà ít tầng.

  Ép cọc bê tông ly tâm là hình thức kĩ thuật được sử dụng rộng rãi. Ứng dụng nhiều nhất trong hầu hết các công trình xây dựng.

  Nhưng trong công việc ép cọc bê tông ly tâm của chúng ta cũng thường xuyên gặp các sự cố khi thi công ép cọc bê tông. Nhưng làm sao để hạn chế được điều này chúng tôi cũng xin phép được chia sẽ ở bài tiếp theo giúp cho quý vị hiểu rõ hơn về nó nhé !

  Ưu điểm của ép cọc bê tông ly tâm

  Ép cọc ly tâm là kĩ thuật hiện đại, tiên tiến và có nhiều ưu điểm vượt trội. Phương pháp này vượt trội hơn cả so với phương pháp ép cọc thông thường. Do vậy, thi công ép cọc ly tâm có nhiều ưu điểm như.

  • Không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những công trình bên cạnh. Hoặc ảnh hưởng đến mọi người đang sinh sống xung quanh khu vực thi công. Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn những phương pháp còn lại. Tiết diện cốt thép giảm nhiều nên tiết kiệm tối đa nguyên liệu.
  • Sử dụng bê tông và thép có cường độ cao. Trọng lượng sản phẩm giảm rất nhiều so với các phương pháp khác. Có thể di chuyển, vận chuyển và thi công lắp đặt dễ dàng, thuận tiện. Có khả năng chịu lực kéo cao hơn nhiều lần so với cọc ép bê tông cốt thép.
  • Cọc ép ly tâm có momen uốn lớn, chống nứt cọc. Nối cọc nhanh chóng đảm bảo ổn định được kinh tế và khả năng chịu lực.
  • Giá thành sản phẩm thấp hơn so với những sản phẩm thông thường có cùng khả năng chịu lực. Chiều dài cọc có thể thay đổi linh hoạt, dễ kết nối với đài dài hơn. Chất lượng đóng cọc đồng đều, dễ kiểm tra và kiểm soát.

  Ngoài phương pháp ép cọc ly tâm bạn có thể tham khảo qua phương pháp ép cọc neo để tìm hiểu thêm về các phương pháp ép cọc bê tông hiện nay thường được sử dụng.

  Nhược điểm của ép cọc ly tâm

  Ép cọc bê tông ly tâm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Đây là loại cọc dự ứng lực đúc sẵn nên tiết kiệm được chi phí nguyên liệu. Có thể điều chỉnh chiều dài nên rất được ưa chuộng. Tuy vậy, sản phẩm vẫn có những nhược điểm, khi thi công ép cọc ly tâm cần phải chú ý. Một số nhược điểm cần lưu ý để đảm bảo độ an toàn, chính xác như :

  • Trong quá trình vận chuyển nếu xảy ra va đập mạnh có thể dẫn đến cọc ly tâm bị vỡ, nứt.
  • Trong thi công dọc đóng cừ có thể bị nghiêng, mối nối cọc đứng không vững. Cần phải có sự quan sát và chú ý trong lúc đóng cọc vào nền móng. Sẵn sàng cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

  • Trong quá trình đo trắc địa nếu tính toán sai lệch sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc. Khi đó khó sửa chữa kịp thời, ảnh hưởng đến chất lượng thi công, độ bền của công trình.
  • Sử dụng máy công nghiệp nén cọc nên phần đầu có thể bị nứt. Ngoài ra, phần thân cọc cũng có khả năng cao bị nứt.

  Hiện nay nhiều nhà thầu báo giá ép cọc bê tông ly tâm giá thấp những chất lượng không được tốt nên bạn cần phải chú ý đảm bảo tìm nhà thầu chất lượng

  Ứng dụng của ép cọc bê tông ly tâm

  Cường độ của ép cọc bê tông ly tâm.

  Cường độ bê tông tổi thiểu tại 28 ngày.

  • Đối với cọc P.C : 60N/mm2
  • Đối với cọc PHC : 100N/mm2

  Ứng dụng của cọc ép ly tâm : Cọc bê tông ly tâm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cọc các. Do vậy có tính ứng dụng rất cao. Có thể sử dụng làm nền móng cho nhiều công trình khác nhau. Có thể kể đên trạm điện, nhà cao tầng, cầu, cầu vượt, bến cảng, tường chắn…

  Trên đây là những thông tin quan trọng về cọc ép ly tâm. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về kỹ thuật này. Từ đó lựa chọn được phương thức phù hợp để xây nhà tốt nhất. Nhưng bạn cũng đừng quên rằng làm thế nào để ép cọc bê tông nhà phố hiệu quả thì bạn hãy đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

  Loading...

  Bài viết liên quan