Dịch vụ ép cọc bê tôngPhương pháp ép cọc neo mới nhất trong năm 2020

Để có một nền móng vững chắc cho các công trình xây dựng thì thi công ép cọc rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công ép cọc được sử dụng. Trong bài viết sau là những thông tin về quy trình, phương pháp ép cọc neo. Hãy tìm hiểu để
 • Để có một nền móng vững chắc cho các công trình xây dựng thì thi công ép cọc rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp thi công ép cọc được sử dụng. Trong bài viết sau là những thông tin về quy trình, phương pháp ép cọc neo. Hãy tìm hiểu để lựa chọn cho công trình xây dựng của mình nhé…

  Tìm hiểu về phương pháp ép cọc neo

  Ép cọc neo cũng là một trong những phương pháp ép cọc được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên bạn còn đang thắc mắc ép cọc neo là gì? Câu trả lời đó là phương pháp ép cọc neo là phương pháp ép cọc bê tông bằng thủy lực. Tuy nhiên phương pháp này sử dụng neo xoáy xuống đất để làm đối trọng. Còn những phương pháp khác sử dụng những cục tải sắt hoặc bê tông đè lên dầm dàn.

  Phương pháp này thường sử dụng cho các ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ. Hoặc những ngôi nhà có mặt bằng thi công ngõ hẹp, có nhiều đường cua. Đây cũng là phương pháp mà các ngôi nhà dưới 3 tầng đều sử dụng. Hoặc các công trình xây chen có nhà liền kề yếu, xuống cấp. Tải trọng ép cọc neo của phương pháp này là 40 đến 45 tấn.

  Có lẽ bạn cũng như tôi ngày bắt đầu tìm hiểu tới công việc ép cọc bê tông đúng không. Bạn cũng muốn tìm hiểu về việc ép cọc neo như thế nào rồi cũng muốn chuyển qua một quy trình mới đúng không nhỉ. Bài viết tiếp theo này sẽ giúp cho bạn tìm đến được một bí mật về sức chịu tải của cọc ép bê tông ở phần đường đẫn bôi đậm nhé.

  Ưu nhược điểm của vệc ép cọc neo

  Ép cọc bằng phương pháp ép neo có rất nhiều ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể như sau:

  Ưu điểm :

  Thời gian thi công ép cọc neo rất nhanh chóng. Việc thi công ép cọc chỉ mất từ 1 đến 3 ngày. Việc thi công ép neo cọc bê tông cốt thép cũng rất đơn giản.

  Phương pháp này dễ dàng thi công ở những nơi có mặt bằng thi công không thuận lợi. Như đã nói ở trên đó là những mặt bằng chật hẹp, hẻm nhỏ và có nhà liền kề xuống cấp.

  Ưu nhược điểm của việc ép cọc neo thì khi quý vị đọc đến đây thì bạn cũng có thể biết được trước khi thi công ép cọc bê tông thì bạn cũng biết được nó không tốt về điểm nào rồi đúng không. Nhưng để tối ưu hơn về việc ép cọc bê tông thì bạn nên tìm tới các dịch vụ thuê ép cọc bê tông cốt thép tốt hơn để có thể có được những chiếc cọc bê tông tốt hơn nhé.

  Khi thi công ép cọc bằng phương pháp này sẽ không gây ảnh hưởng đến các công trình xây dựng xung quanh. Đồng thời cũng không ảnh hưởng đến con người bởi nó không gây nhiều tiếng ốn như các phương pháp ép khác.

  Sử dụng phương pháp ép neo cọc bê tông thì việc kiểm tra của chủ nhà và nhà thầu sẽ dễ dàng hơn.

  Cuối cùng là chủ nhà sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng khi sử dụng phương pháp này. Hiện nay đây là phương pháp có chi phí rẻ nhất do thi công nhanh, vận chuyển dễ dàng và vốn đầu tư ban đầu ít.

  Nhược điểm :

  Phương pháp này chỉ thích hợp cho những công trình nhỏ như nhà dân. Không thích hợp cho những ngôi nhà cao tầng có tải trọng lớn.

  Sức chịu lực sẽ không bằng các phương pháp ép khác.

  Khi thi công ép cọc cần phải khảo sát thật kỹ để xác định được chiều sâu chôn cọc.

  Ép cọc neo trong xây dựng như thế nào

  Như đã nói ở trên kỹ thuật ép cọc neo bê tông thực hiện khác với các phương pháp ép cọc khác. Tuy cũng được thực hiện theo quy trình tương tự như các phương pháp khác. Nhưng ép cọc neo lại sử dụng loại máy ép cọc khác và sử dụng đối trọng là neo.

  Cụ thể kỹ thuật này dùng neo có chiều dài là 1,5m. Đường kính của nó là 35cm. Độ dày của cánh neo có thể lên tới 15mm. Các mũi neo được nối với nhau bằng chốt nối.

  Đồng thời được xoáy bằng đầu khoan thủy lực. Xoáy hai mũi neo hai đầu dầm của giàn ép cọc và liên kết chúng lại với nhau bằng vít me. Sau đó dựng lồng ép lên dầm và tiến hành ép cọc.Tùy vào địa chất công trình khu vực thi công mà có thể khoan neo nông hay sâu để đạt tải trọng thi công.

  Loại máy dùng trong quy trình ép cọc neo là máy ép neo thủy lực. Loại mày này được sử dụng động cơ cơ giới  4 xy lanh thẳng hàng, có dung tích từ 2,5 đến 3,5 lít. Động cơ này đạt công suất cực đại là 175-250 mã lực tại 6000 vòng/ phút.  Động cơ này giúp tạo ra lực ép lớn hơn. Bơm thủy lực lớn và sử dụng hộp số để điều khiển áp suất và lưu lượng bơm dễ dàng hơn.

  Trên đây là những chia sẻ về quy trình, phương pháp ép cọc neo trong xây dựng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn tham khảo và lựa chọn phương pháp thích hợp cho công trình của mình. Nhưng nếu như bạn đang tiến hành công việc ép cọc neo mà gặp phải những sự cố trong ép cọc bê tông thì bạn hãy tìm tới chúng tôi nhé..

  Loading...

  Bài viết liên quan